Phân Tích Kinh Doanh Cùng Ie Gaming – Đường Đến Thành Công

Phân tích kinh doanh đóng vai trò then chốt trong sinh mệnh của công ty

Phân tích kinh doanh là điều cần thiết để giữ cho một doanh nghiệp luôn đi đúng hướng. Công ty IE Gaming tự hào đã cung cấp dịch vụ tư vấn kể trên đến hàng khách hàng quốc tế. Cùng tìm hiểu chi tiết các mô hình nghiên cứu, hoạch định mà IE Gaming đang triển khai nhé.

Phân tích kinh doanh là gì và vai trò, lợi ích

Khái niệm phân tích kinh doanh còn tương đối mới mẻ với các công ty non trẻ. Trong khi đây là điều bắt buộc cần có để doanh nghiệp của bạn phát triển và duy trì vị thế. Vậy hãy cùng đi từ những định nghĩa cơ bản, cũng như vai trò và lợi ích của công tác trên.

Phân tích kinh doanh đóng vai trò then chốt trong sinh mệnh của công ty
Phân tích kinh doanh đóng vai trò then chốt trong sinh mệnh của công ty

Phân tích kinh doanh là gì?

Thử bắt đầu với một ví dụ như sau: Giả sử bạn sở hữu một website đại lý nhà cái, nhưng chưa biết đầu tư quảng cáo kênh nào, đo lường hiệu quả ra sao. Nếu cứ vung tiền bừa bãi và không nắm được kết quả, có khả năng việc kinh doanh sẽ gây ra thua lỗ.

Tuy nhiên một khi bạn trả lời được các câu hỏi, chẳng hạn nhóm khách hàng tiềm năng của mình là ai, tập trung ở kênh nào. Hoặc hiện phương pháp quảng cáo nào đem lại hiệu quả cao nhưng chi phí thấp, hẳn mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.

Khi chưa thể tự mình phân tích, IE Gaming sẽ giúp các khách hàng nhìn nhận ra mọi vấn đề. Từ việc nên bắt đầu ra sao, chi phí thế nào là hợp lý, hay tập trung vào thị trường nào.

Để có được một bản phân tích kinh doanh chất lượng, các chuyên gia IE phải phân tích từ yếu tố bên trong và ngoài doanh nghiệp. Ví dụ công ty đã có sẵn tệp khách hàng, thay vì đầu tư chi phí tìm người dùng mới, nên triển khai các chương trình giữ chân người cũ.

Phân tích tổng thể mọi yếu tố của doanh nghiệp để tìm ra hướng phát triển đúng
Phân tích tổng thể mọi yếu tố của doanh nghiệp để tìm ra hướng phát triển đúng

Vai trò và lợi ích

Tiếp theo chúng tôi sẽ làm rõ vai trò của việc phân tích kinh doanh qua các luận điểm thuyết phục như sau:

  • Kinh doanh mà thiếu thông tin, dữ liệu hay đường hướng thì chẳng khác nào đánh bạc. Một khi đã có trước mắt mọi dữ kiện cần thiết, lựa chọn của bạn sẽ trở nên chính xác và hợp lý.
  • Thị trường không ngừng thay đổi từng giây phút, do đó cần liên tục phân tích để không bị tụt hậu. Thậm chí công tác này còn giúp bạn nhìn ra các xu hướng sắp tới để có sự chuẩn bị tốt nhất.
  • Phân tích mọi thứ mọi thứ một cách rõ ràng, chủ doanh nghiệp dễ dàng đặt ra mục tiêu phù hợp. Ví dụ với nguồn lực hiện tại, trong vòng 2 năm tới bạn sẽ sở hữu độ phủ thị trường toàn diện.

Quy trình phân tích kinh doanh tiêu chuẩn của IE Gaming

Tuỳ mỗi đối tượng khách hàng, IE sẽ lên kế hoạch phân tích kinh doanh riêng biệt. Tuy nhiên hầu hết quy trình đều phải trải qua những bước cơ bản, tổng quát như dưới đây:

Khám phá một quy trình phân tích hoạt động kinh doanh cụ thể
Khám phá một quy trình phân tích hoạt động kinh doanh cụ thể

Thu thập dữ liệu, nghiên cứu tổng quan

Thời đại ngày nay các dữ liệu liên tục phát sinh và chúng có ý nghĩa quan trọng trong việc vận hành doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ thu thập chúng, sắp xếp theo từng nhóm có tính chất tương tự nhau. Sau đó thực hiện nghiên cứu, vẽ ra bức tranh tổng thể chẳng hạn như:

  • Thị trường bạn nhắm đến có giá trị thế nào, đối thủ cạnh tranh cùng ngành là ai, dung sai hiện tại là bao nhiêu?
  • Công ty của bạn chiếm bao nhiêu thị phần, vị trí hiện tại, giá thị của thương hiệu.
  • Thu thập các dữ kiện trong quá khứ để dự đoán trước các tình huống khả thi ở tương lai.

Cho ra báo cáo tiền khả thi

Sau khi đã có trong tay cơ sở sơ bộ về thị trường, khách hàng, tiềm lực nội bộ, IE cho ra bản báo cáo tiền khả thi. Bên trong đưa ra các đánh giá về rủi ro, cơ hội nếu công ty tiếp tục tham gia ngành nghề.

Minh hoạ: Nếu tiếp tục bỏ chi phí 1 tỷ đồng vào quảng cáo Facebook, bạn có thể thu lợi nhuận trong ngắn hạn 1-2 năm. Nhưng sau đó thị trường bão hoà, dù tăng chi phí tiếp thị lên bao nhiêu đi nữa, doanh thu vẫn sẽ đi ngang.

Xây dựng kế hoạch triển khai và đo lường

Đây là bước quan trọng nhất, cũng là thành quả của công tác phân tích kinh doanh mà IE triển khai. Chúng tôi sẽ vạch ra bản chiến lược rõ ràng việc cần làm, từng bước một, cách thức thực hiện. Mỗi phương án luôn kèm theo kế hoạch dự bị, giúp doanh nghiệp linh hoạt ứng phó mọi tình huống.

Song hành cùng thực hiện mục tiêu, chúng ta luôn cần nhìn nhận kịp thời mọi chỉ số kinh doanh. Điều này phản ánh bạn đang đi đúng hướng, hoặc có vẻ như công ty đã gặp vấn đề ở khâu nào đó. IE Gaming dùng nhiều phương pháp để đo lường hiện đại, tối ưu thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp.

Lời kết

Không doanh nghiệp nào tự tin tồn tại được lâu bền mà không cần có bản phân tích kinh doanh chất lượng. Hãy liên hệ ngay cho IE Gaming để biết đúng hướng đi, cách hiện thực hóa giấc mơ của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *